MỘT NGÀY Ở TRƯỜNG CỦA TRẺ

Chủ nhật - 27/12/2015 22:41
BÉ CHƠI CÙNG CÔ VÀ CÁC BẠN

BÉ CHƠI CÙNG CÔ VÀ CÁC BẠN

Một ngày ở trường trẻ được tham gia vào rất nhiều các hoạt động cùng cô và các bạn. Ngủ dậy làm vệ sinh cá nhân xong trẻ được bố mẹ, anh chị,...đưa đến trường. Đến trường người đón bé vào lớp là cô giáo chủ nhiệm, cô giáo là người mẹ thứ hai của trẻ, cô rất nhẹ nhàng, ân cần, gần gũi, luôn quan tâm và yêu thương trẻ. Cô giáo có vai trò rất quan trọng, cô chính là người hướng dẫn và tổ chức cho trẻ tham gia vào các hoạt động một cách tích cực và hứng thú giúp trẻ phát triển tốt về mọi mặt.
Hoạt động đầu tiên của trẻ ở trường là cùng tham gia tập thể dục sáng để có tinh thần sảng khoái, thoải mái và có sức khỏe tốt để tham gia tích cực vào các hoạt động tiếp theo.
Tập thể dục sáng xong trẻ vào lớp ăn sáng. Cô rất quan tâm và chăm sóc trẻ chu đáo bằng cách chia trẻ thành những nhóm nhỏ: nhóm nào trẻ ăn nhanh, ăn giỏi cô cho ngồi một nhóm; còn những trẻ nào ăn chậm, ăn yếu cô cho ngồi một nhóm gần cô để cô động viên và giúp trẻ ăn hết suất.
Sau khi ăn sáng xong cô tổ chức cho trẻ tham gia vào các hoạt động, trẻ học mà chơi, chơi mà học đã kích thích được sự tìm tòi, khám phá, trải nghiệm,...của trẻ. Qua những hoạt động học và chơi đó đã giúp trẻ nắm được những kiến thức, kỹ năng cần thíết, giúp trẻ mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong giao tiếp,...

Khi những hoạt động buổi sáng kết thúc, trẻ  xếp hàng đi rữa tay bằng xà phòng và vào lớp giúp cô xếp bàn, trải chiếu,...chuẩn bị cho giờ ăn trưa và ngủ trưa của mình. Trong giờ ăn cũng như giờ ngủ cô luôn quan tâm, chăm sóc trẻ chu đáo: cô giúp trẻ ăn hết suất, cho trẻ đi rữa mặt, đánh răng,...(có nước nóng đủ cho trẻ dùng khi vệ sinh cá nhân, đắp chăn ấm cho trẻ khi trời lạnh,...).
Khi đồng hồ điểm 14 giờ chiều các cô đánh thức trẻ dậy, cho trẻ vận động nhẹ và cho trẻ giúp cô cất gối, cất chiếu, đi vệ sinh cá nhân. Sau đó, cô và trẻ cùng buộc tóc cho bạn, sữa soạn trang phục và cho trẻ ăn xế.
Ăn xế xong cô có thể hướng dẫn, tổ chức cho trẻ chơi trò chơi mới, cũng có thể chia trẻ thành những nhóm nhỏ để rèn các kỹ năng còn yếu,...Trẻ chơi xong cất dọn đồ dùng, đồ chơi gọn gàng vào góc quy định. 
Vậy là một ngày ở trường của bé đã gần kết thúc. Cô cho trẻ vệ sinh cá nhân, chỉnh sữa quần áo và trả trẻ. Khi được bố mẹ (ông bà) đón về trẻ rất vui mừng, trẻ lễ phép chào bố mẹ,...con đi học về, chào cô cháu về, chào các bạn mình về.


 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác