Các hoạt động nổi bật trong học kỳ I. Năm học 2014-2015 của Cô trò Trường MN Thị Trấn

Chủ nhật - 22/03/2015 05:13
Hội xuân 2014 - 2015

Trường MN Thị Trấn là ngôi trường có bề dày thành tích về dạy và học. Là một trong 2 trường trọng điểm của Tỉnh về GDMN. Trong những năm qua tập thể giáo viên, địa phương, phụ huynh đã phấn đấu không mệt mỏi để có được cơ ngơi như ngày hôm nay. Năm học 2014-2015, là năm học trường chuyển về địa điểm mới với những khó khăn về cơ sở vật chất chưa hoàn thành, khuôn viên trường đang trên đà hoàn thiện... Do vậy, ngay từ đầu năm học nhà trường đã xác định rõ vai trò của mình trong quá trình công tác CSND- giáo dục và tuyên truyền về các hoạt động của nhà trường đến với cộng đồng, nhằm kêu gọi sự hỗ trợ từ phía Phụ huynh, các đoàn thể (Hội người cao tuổi, Cựu chiến binh, Phụ nữ, Đoàn thanh niên...) giúp nhà trường ngày công lao động (San lấp làm mặt bằng khuôn viên, Trồng cỏ, trồng hoa, vận chuyển cây cảnh, đồ dùng đồ chơi từ trường củ về trường mới...)

Song song với công tác giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng thì  việc tổ chức các hoạt động khác cho trẻ là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong các cơ sở giáo dục mầm non. Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào học lớp một.
     Thời gian hoạt động, ăn, ngủ, vui chơi của trẻ ở trường mầm non chiếm tỷ lệ khá lớn so với thời gian trong ngày. Vì vậy, cùng với gia đình, trường mầm non có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, giáo dục cho trẻ
. Nhận thức được vai trò to lớn ấy, mà Trường MN Thị Trấn chúng tôi hàng năm đã tiến hành tổ chức các hoạt động VHVN - TDTT,  tham quan dã ngoại cho trẻ. Qua đó nhằm phát triển cho trẻ về mọi mặt, đặc biệt là hình thành cho trẻ những kỷ năng sống cần thiết giúp trẻ luôn tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp, biết tự bảo vệ bản thân.
     Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật cho các hoạt động được tổ chức tại Trường Mầm non Thị Trấn.

Một số hình ảnh của tập thể CBCNV nhà trường, chính quyền địa phương, cùng các đoàn thể khác trong công tác Lao động, trồng cây, vệ sinh lớp học và  di chuyển cây, đồ dùng  đồ chơi về trường mới

Một số hình ảnh trang trí lớp học chuẩn bị cho năm học mới từ những bàn tay khéo léo của các cô giáo

Các bé sôi động với tiết mục nhảy  " Nhịp điệu tuổi thơ"
                                           trong ngày khai giảng năm học mới