THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM BẨM SINH CHO TRẺ EM NGHÈO

Thứ sáu - 30/09/2016 05:06
THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ KHÁM SÀNG LỌC  BỆNH TIM BẨM SINH CHO TRẺ EM NGHÈO

THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ KHÁM SÀNG LỌC BỆNH TIM BẨM SINH CHO TRẺ EM NGHÈO

Thực hiện Công văn số 262/QTLV ngày 13/09/2016 của Qúy Tấm lòng Việt - Đài Truyền hìng Việt Nam; Công văn số 140/HTH-TH ngày 16/09/2016 của viettel Hà Tĩnh về việc đề nghị phối hợp triển khai “ Chương trình phối hợp khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo tại Hà Tĩnh”, Sở Giáo dục và Đào tạo. Thực hiện Công văn số: 1395/SGDĐT-VP. V/v triển khai “ Chương trình phối hợp khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo tai Hà Tĩnh”.
     Để tạo điều kiện, góp phần thay đổi cuộc sống của các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình được khởi động từ tháng 10/2008, Qũy tấm lòng Việt Đài THVN và Tập đoàn viễn thông Quân Đội phối hợp thực hiện chương trình “ Trái tim cho em”nhằm hỗ trợ mổ tim nhân tạo đối với tất cả trẻ em nghèo Việt Nam dưới 16 tuổi nhằm góp phần mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh, một cuộc sống bình thường.
       - Thời gian mổ : Từ 7h00 - 16h30 ngày 01/10/2016
       - Địa điểm : Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà tĩnh
       - Đối tượng:Trẻ em dưới 16 tuổi, có thể có các triệu chứng biểu hiện sau đây:
      +  Đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện nghi vấn mắc tim bẩm sinh.
      + Thường hay bị ho, khò khè, tái đi tái lại nhiều lần.
      + Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào)
      + Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản.
      + Trẻ có biểu hiện bú chậm kéo dài trên 30 phút hoặc không chấm dứt bữa bú.
      + Thở nhanh hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú.
      + Trẻ chậm lớn, da xanh xao lạnh và mồ hôi thường rất dễ mệt.
      + Môi lưỡi,đầu ngón tay tím xanh.
      + Hụt hơi khi gắng sức.
       Trường Mầm non Thị trấn thông báo về các nội dung, điều kiện nêu trên để phụ huynh được biết, nếu phụ huynh nào có con, cháu có các biểu hiện mắc bệnh tim có nhu cầu khám, đăng ký kịp thời cho nhà trường để trường nộp đăng ký lên cấp trên để các cháu được khám và điều trị hưởng chế độ theo quy định.
      Rất mong quý phụ huynh quan tâm theo dõi và đăng ký kịp thời. Thời gian từ ngày 28 tháng 9 năm 2016 đến ngày 30 tháng 9 năm 2016./.

Tác giả bài viết: mntt

Từ khóa: công văn, thực hiện