NÂNG CAO PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ

Thứ năm - 30/03/2017 23:17
NÂNG CAO PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG CHO TRẺ

Nhằm giúp trẻ ở độ tuổi mầm non phát triển cơ thể một cách cân đối, toàn diện về trí tuệ và thể lực, Trường mầm non Thị trấn đã triển khai chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động (GDPTVĐ) cho trẻ trong trường mầm non, giai đoạn 2013-2016”. Chuyên đề không chỉ giúp trẻ rèn luyện và phát triển tốt các tố chất nhanh, bền, khoẻ, dẻo; mà còn tạo cho trẻ hứng thú, yêu thích đối với các loại vận động và hoạt động tập thể, cộng đồng.
   Để tổ chức thực hiện tốt chuyên đề nhà trường đã đầu tư xây dựng, cải tạo được cơ sở vật chất, trang bị đồ chơi, thiết bị cho trẻ phát triển vận động phù hợp (phòng giáo dục thể chất, sân chơi, thiết bị đồ chơi ngoài trời, thiết bị đồ chơi trong nhóm); đồng thời xây dựng được môi trường thân thiện và đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục vận động kích thích trẻ tích cực, hứng thú với các hoạt động.

Ngoài những thiết bị, đồ chơi giúp trẻ luyện tập các kỹ năng vận động cơ bản và phát triển tố chất vận động theo chương trình giáo dục mầm non, nhà trường còn tạo dựng các khu vui chơi ngoài trời với nguyên liệu thiên nhiên (những mẫu gỗ, cành tre, sỏi, cát, đá ...) hoặc những phế liệu an toàn (nệm mút, lốp xe, vỏ trai, vỏ hộp cát tông...); dành phần đất trống để trồng cỏ, tạo sân cát, đường đi đa dạng; dành những khu vực để trẻ tắm nắng, cảm nhận và thích ứng với khí hậu…

Việc thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non” trong năm học này và cả những năm tiếp theo sẽ là cơ sở quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất cho trẻ, góp phần giáo dục toàn diện đức - trí - thể - mỹ cho trẻ ngay từ bậc học đầu tiên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.
 Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm phát triển vận động cho trẻ:

Thể dục sáng của các bé

Giờ học phát triển vận động "Bò chui qua cổng" của các bé trẻ A

Giờ học phát triển vận động "Đi trên ghế dốc một đầu kê cao" các bé MG 5 tuổi A

Chơi TCDG "Kéo co" các bé MG 5 tuổi A

Chơi "Đá bóng" các bé MG 5 tuổi B

Chơi "Bóng chuyền" các bé MG 5 tuổi D

Giờ học  phát triển vận động tinh"Xâu vòng tặng bạn" các bé Trẻ A

Tác giả bài viết: MN Thị trấn

Nguồn tin: Trường MN Thị Trấn